Tho Nhi Ky: It nhat 22 nguoi nhap vien do dong dat co do lon 5,9 hinh anh 1Người dân bàng hoàng sau trận động đất. (Nguồn: socialnews.xyz)

Sáng 23/11, một trận động đất độ có lớn 5,9 đã làm rung chuyển khu vực Tây Bắc Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo Cơ quan quản lý tình trạng khẩn cấp và thảm họa Thổ Nhĩ Kỳ, trận động đất xảy ra vào khoảng 4h08 sáng 23/11 (giờ địa phương, tức 8h08 giờ Việt Nam) với tâm chấn tại thị trấn Golkaya, thuộc tỉnh Duzce - cách thành phố Istanbul khoảng 200km về phía Đông.

Trận động đất đã gây tâm lý hoảng loạn cho người dân địa phương và điện sinh hoạt tạm thời bị gián đoạn. Những rung chấn của trận động đất này được cảm nhận rõ tại thành phố Istanbul, thủ đô Ankara và nhiều khu vực khác của Thổ Nhĩ Kỳ. Ít nhất 35 dư chấn đã được ghi nhận sau trận động đất này.

[Động đất mạnh tại Thổ Nhĩ Kỳ khiến hơn 60 người bị thương]

Theo Bộ trưởng Nội vụ Thổ Nhĩ Kỳ Suleyman Soylu, ít nhất 22 người đã được đưa vào viện điều trị các vết thương gặp phải trong lúc hoảng loạn, trong số này bao gồm nhiều trường hợp nhảy từ ban công hoặc cửa sổ để tìm cách thoát thân.

Trong khi đó, Tỉnh trưởng Duzce Cevdet Atay cho biết nhiều trường học tại khu vực xảy ra động đất đã được lệnh tạm thời đóng cửa để đề phòng các nguy cơ có thể xảy ra.

Tại tỉnh Duzcer từng xảy ra trận động đất mạnh khiến khoảng 800 người thiệt mạng ngày 12/11/1999. Trước đó, vào tháng 8 cùng năm, một trận động đất mạnh đã khiến ít nhất 17.000 người thiệt mạng và tàn phá tỉnh Kocaeli (gần Duzce) cùng các khu vực khác ở Tây Bắc Thổ Nhĩ Kỳ./.

Thanh Phương (TTXVN/Vietnam+)