Nhân viên pháp y Thổ Nhĩ Kỳ thu thập chứng cứ điều tra tại lãnh sự quán Saudi Arabia ở thành phố Istanbul, nơi nhà báo Jamal Khashoggi bị sát hại, ngày 15/10. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Reuters đưa tin ngày 21/10, Phó Chủ tịch đảng Công lý và Phát triển (AKP) cầm quyền tại Thổ Nhĩ Kỳ, ông Numan Kurtulmus tuyên bố nước này sẽ không chấp nhận bất cứ hành động bao che nào liên quan đến cái chết của nhà báo Jamal Khashoggi tại lãnh sự quán Saudi Arabia ở thành phố Istanbul.

Trả lời phỏng vấn kênh CNN tiếng Thổ Nhĩ Kỳ, ông Kurtulmus nhấn mạnh: “Một tội ác không thể xảy ra tại một lãnh sự quán mà các quan chức cấp cao của quốc gia đó không hề biết gì."

"Nếu tội ác thực sự đã diễn ra giống như các thông tin được lan truyền, nếu những chứng cứ thực sự dẫn đến kết luận như vậy, tình hình sẽ trở nên rất tồi tệ và dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng về mặt pháp lý," ông Kurtulmus nói thêm.

Cùng ngày, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan cho biết ông sẽ tiết lộ "sự thật rõ ràng" và đưa ra toàn bộ những phát biểu cần thiết về vụ sát hại nhà báo Khashoggi trong một phiên họp của AKP vào ngày 23/10 tới./.