Tho Nhi Ky: Khong de vu am sat Dai su Nga phu bong len quan he 2 nuoc hinh anh 1Tổng thống Nga Vladimir Putin (phải) và Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 19/12, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin để chia sẻ thông tin về vụ tấn công làm Đại sứ Nga tại Thổ Nhĩ Kỳ Andrei Karlov thiệt mạng.

Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ ra thông báo lên án “vụ tấn công khủng bố hèn hạ” nhằm vào Đại sứ Andrei Karlov, đồng thời khẳng định sẽ không để vụ tấn công này “phủ bóng” lên quan hệ song phương.

Bộ Nội vụ Thổ Nhĩ Kỳ cũng xác nhận kẻ tấn công Đại sứ Nga thuộc đơn vị cảnh sát chống bạo động ở thủ đô Ankara.

Trong khi đó, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết nước này sẽ đưa vụ tấn công Đại sứ Andrei Karlov ra Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.

Bà Maria Zakharova nhấn mạnh rằng vụ việc này sẽ được nêu ra ngay lập tức với các thành viên của H​ội đồng Bảo an Liên hợp quốc.

Trong một diễn biến khác có liên quan, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry cùng ngày đã lên án vụ tấn công trên, đồng thời cho biết Washington sẵn sàng hỗ trợ Nga và Thổ Nhĩ Kỳ điều tra vụ việc./.

(TTXVN/Vietnam+)