Tho Nhi Ky lai rung dong voi be boi ve tham nhung hinh anh 1Bộ trưởng Kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ Zafer Caglaya. (Nguồn: Press TV)

Chính phủ của Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan tiếp tục phải đối mặt với bê bối tham nhũng khi ngày 9/3, một đoạn ghi âm được phát tán trên mạng cho thấy cựu Bộ trưởng Kinh tế có thể đã nhận tiền hối lộ từ Reza Zarrab - một doanh nhân nổi tiếng người gốc Azerbaijan.

Trong đoạn ghi âm cuộc điện thoại, doanh nhân này tiết lộ rằng cựu Bộ trưởng Kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ Zafer Caglayan tỏ ra không hài lòng vì đã không nhận được khoản tiền lót tay lên tới 10 triệu euro như đã thỏa thuận.

Giọng nói được cho là của doanh nhân Reza Zarrab nói rằng “rất ngạc nhiên” khi cựu Bộ trưởng đã không nhận được khoản tiền nêu trên vì số tiền này đã được xuất khỏi quỹ công ty.

Bộ trưởng Kinh tế Zafer Caglayan cùng với ba bộ trưởng khác trong Chính phủ của Thủ tướng Erdogan đã mất chức sau khi cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ hàng chục nhân vật thân cận, trong đó có cả con trai của ông này hôm 17/12/2013 với cáo buộc tham nhũng và tẩu tán tài sản. Bản thân cựu Bộ trưởng cũng bị bắt và mới được trả tự do vào tuần trước.

Theo tài liệu điều tra của cảnh sát, ông Zafer Caglayan bị cáo buộc đã nhận hàng chục triệu euro tiền hoa hồng từ doanh nhân Reza Zarrab.

Đến nay, Thủ tướng Recep Tayyip Erdogan vẫn khẳng định các cáo buộc tham nhũng đều nằm trong âm mưu hạ uy tín chính phủ do phong trào Hồi giáo của Giáo sỹ Fethullah Gulen dựng lên trước cuộc bầu cử tổng thống sẽ diễn ra vào tháng Tám tới./.
(TTXVN)