Tho Nhi Ky, Nga va Iran se thao luan ve Syria tai Istanbul hinh anh 1Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan (phải) và Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Nguồn: Sputnik International)

Reuters đưa tin theo một nguồn tin từ Phủ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ, nước này và Nga ngày 7/2 đã nhất trí rằng hội nghị thượng đỉnh 3 bên tiếp theo với Iran nhằm thảo luận về cuộc xung đột tại Syria sẽ diễn ra ở thành phố Istanbul, Tây Bắc Thổ Nhĩ Kỳ.

Nguồn tin trên cho biết trong một cuộc điện đàm, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan và người đồng cấp Vladimir Putin cũng nhất trí đẩy nhanh việc thiết lập các chốt giám sát quân sự tại khu vực Idlib của Syria và thảo luận về tình hình nhân đạo ở Đông Ghouta, gần Damascus.

Trước đó hôm 6/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin cũng đã điện đàm với người đồng cấp Iran để bàn việc tăng cường phối hợp, nỗ lực cải thiện mô hình đàm phán Astana nhằm thúc đẩy tiến trình hòa bình Syria.

Tháng 5/2017, Nga, Iran và Thổ Nhĩ Kỳ đã bảo trợ các cuộc đàm phán hòa bình Astana, Kazakhstan nhằm tìm kiếm một giải pháp chính trị cho cuộc khủng hoảng ở Syria, theo đó, nhất trí thiết lập 4 vùng giảm căng thẳng ở quốc gia Trung Đông này./.

(Vietnam+)