Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ. (Nguồn: AP)

Giới chức địa phương cho biết ngày 31/8, một vụ nổ nhằm vào một chiếc xe buýt chở quản giáo nhà tù tại thành phố duyên hải Izmir của Thổ Nhĩ Kỳ khiến 7 người bị thương. Nhà chức trách đang điều tra theo hướng đây là vụ tấn công khủng bố.

Nguồn tin nêu rõ vụ nổ xảy ra khi chiếc xe buýt đi qua một thùng đựng rác. Hình ảnh trên mạng xã hội Twitter cho thấy vụ nổ đã khiến cửa sổ xe buýt bị thổi bay và kính chắn gió vỡ tan. Những nạn nhân bị thương hiện trong tình trạng ổn định.

Kênh truyền hình nhà nước TRT Haber và hãng thông tấn tư nhân Dogan đều đưa tin quả bom được đặt trong thùng rác phát nổ khi xe buýt đi qua. Hiện chưa có nhóm nào nhận là thủ phạm vụ tấn công.

[Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ bắt một đối tượng âm mưu đánh bom liều chết]


Trong những năm gần đây, tại các thành phố lớn của Thổ Nhĩ Kỳ xảy ra nhiều vụ đánh bom liều chết do tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và các tay súng người Kurd tiến hành.

Tháng 12 vừa qua, ít nhất 13 binh sỹ đã thiệt mạng và hơn 50 người bị thương trong vụ đánh bom nhằm vào xe buýt chở binh lính tại thành phố Kayseri, miền Trung Thổ Nhĩ Kỳ. Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ cáo buộc các tay súng thuộc đảng Công nhân người Kurd (PKK) là thủ phạm vụ đánh bom này.

Thổ Nhĩ Kỳ, Liên minh châu Âu (EU) và Mỹ coi PKK là một tổ chức khủng bố. Nhóm này nổi dậy chống Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ từ năm 1984 đòi quyền tự trị cho khu vực Đông Nam Thổ Nhĩ Kỳ có đa số người Kurd sinh sống./.