Chuyển thi thể nạn nhân tại hiện trường vụ nổ bom ở Ankara ngày 13/3. (Nguồn: THX/TTXVN)

Ngày 14/3, Bộ trưởng Y tế Thổ Nhĩ Kỳ Mehmet Müezzinoglu thông báo có thêm 3 nạn nhân bị thương đã tử vong tại bệnh viện, nâng số người thiệt mạng trong vụ đánh bom xe liều chết tại khu vực Quảng trường Kizilay ở thủ đô Ankara, lên 37 người.

Trả lời giới báo giới, Bộ trưởng Müezzinoglu khẳng định ít nhất một thủ phạm của vụ đánh bom cũng đã bị thiệt mạng.

Hiện, chưa nhóm nào nhận tiến hành vụ đánh bom liều chết trên, song giới chức Thổ Nhĩ Kỳ đều cho rằng các tay súng người Kurd đứng đằng sau vụ khủng bố này.

Ngay trong sáng 14/3, các máy bay chiến đấu Thổ Nhĩ Kỳ đã oanh tạc các trại quân sự của Đảng Công nhân người Kurd (PKK) tại miền Bắc Iraq nhằm trả đũa vụ đánh bom mới tại Ankara.

Hãng thông tấn Anadolu cho biết 9 máy bay F-16 và 2 máy bay F-4 đã ném bom vào 18 vị trí của PKK tại miền Bắc Iraq, trong đó có vùng núi Qandil, nơi các thủ lĩnh của nhóm PKK đóng căn cứ.

Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt giữ hàng chục đối tượng tình nghi của PKK trong ngày 14/3.

Chính quyền Ankara cùng lúc đã áp đặt lệnh giới nghiêm tại thị trấn Sirnak, ở Đông Nam Thổ Nhĩ Kỳ.

Vụ đánh bom liều chết lần này là vụ tấn công thứ ba nhằm vào thủ đô của Thổ Nhĩ Kỳ trong 5 tháng qua, trong đó có vụ tấn công khủng bố đẫm máu nhất trong lịch sử Thổ Nhĩ Kỳ ngày 10/10/2015 khiến hơn 100 người thiệt mạng.

Trong những tháng gần đây, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã tiến hành nhiều chiến dịch truy quét PKK. Đáp lại, các tay súng của lực lượng này cũng tiến hành nhiều vụ đánh bom liều chết nhằm trả đũa.

Cuộc xung đột giữa PKK và quân đội chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ kéo dài hơn 3 thập kỷ qua này đã làm hơn 40.000 người thiệt mạng./.