Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ. (Nguồn: presstv.ir)

Truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ đưa tin một phần tử tình nghi thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã kích nổ bom tự sát khi cảnh sát tiến hành truy quét một địa điểm ở phía Đông Nam Thổ Nhĩ Kỳ, gần biên giới Syria ngày 14/11. Ít nhất 4 sỹ quan cảnh sát bị thương, trong đó một người bị thương nặng.

Theo hãng thông tấn Gogan, phần tử vũ trang đã kích hoạt thuốc nổ gắn trên người khi cảnh sát đột kích một khu nhà ở nghi là của IS tại thị trấn Gaziantep thuộc Đông Nam Thổ Nhĩ Kỳ.

Cuộc đột kích trên được tiến hành trong khuôn khổ chiến dịch điều tra vụ đánh bom kép xảy ra ngày 10/10 tại Ankara làm 102 người thiệt mạng.

Trước đó cùng ngày, 4 đối tượng tình nghi thuộc IS lái xe ôtô lao vào một trạm kiểm soát quân sự ở Gaziantep đã bị quân đội Thổ Nhĩ Kỳ bắn chết. Cũng trong ngày 14/11, cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt 7 đối tượng tình nghi thành viên IS tại Ankara.

Các vụ việc trên xảy ra trong bối cảnh Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi (G-20) khai mạc ngày 15/11 tại thành phố Antalya của Thổ Nhĩ Kỳ với chương trình nghị sự bao gồm cả cuộc chiến chống khủng bố./.