Tho Nhi Ky phat dong chien dich tran ap nhom khung bo IS hinh anh 1Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 5/3, hãng thông tấn Anadolu của Thổ Nhĩ Kỳ đưa tin nước này đã phát động chiến dịch trấn áp nhóm khủng bố tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, đồng thời tăng cường an ninh ở Ankara sau khi Đại sứ quán Mỹ tại đây tuyên bố đóng cửa một ngày do có đe dọa về an ninh.

Cơ quan công tố Ankara cho biết 12 đối tượng tình nghi đã bị bắt giữ, sau khi cơ quan này ban hành lệnh bắt 20 đối tượng trong khuôn khổ chiến dịch chống IS. Những đối tượng bị bắt giữ là người nước ngoài, được cho là tìm cách tuyển mộ các thành viên cho IS và đã tiếp xúc với các đối tác tại “các vùng xung đột.”

[Đại sứ quán Mỹ tại Thổ Nhĩ Kỳ tạm đóng cửa do bị đe dọa an ninh]

Trước đó, Đại sứ quán Mỹ tại Ankara thông báo đóng cửa vào ngày 5/3 vì có một “mối đe dọa an ninh,” song không nêu rõ thông tin chi tiết.

Trong khi đó, Văn phòng thị trưởng Ankara cho biết đã tiến hành “những biện pháp an ninh mạnh mẽ hơn thường lệ,” sau khi các nguồn tin từ phía Mỹ cung cấp cho tình báo Thổ Nhĩ Kỳ thông tin về khả năng xảy ra các vụ tấn công khủng bố nhằm vào Đại sứ quán Mỹ và nơi cư trú của các công dân Mỹ. Đại sứ quán Mỹ nằm ở trung tâm thủ đô Ankara, sát cạnh tòa nhà quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ./.
(Vietnam+)