Tho Nhi Ky quyet tam lam sang to vu sat hai nha bao Khashoggi hinh anh 1(Nguồn: Reuters)

Ngày 22/10, người phát ngôn của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan, ông Ibrahim Kalin khẳng định nước này sẽ làm mọi cách để làm sáng tỏ “vụ giết hại dã man” nhà báo người Saudi Arabia Jamal Khashoggi.

Phát biểu sau một phiên họp nội các Thổ Nhĩ Kỳ, ông Kalin khẳng định mọi vấn đề liên quan đến cuộc điều tra vụ sát hại nhà báo Khashoggi đều sẽ được làm rõ.

Theo ông Kalin, giới chức Saudi Arabia có trách nhiệm làm rõ sự thật về vụ việc này.

Cùng ngày, Ngoại trưởng Pháp Jean-Yves Le Drian cho rằng vụ sát hại nhà báo Khashoggi là một tội ác nghiêm trọng và cần phải được điều tra thấu đáo.

[Thái tử Saudi Arabia trao đổi qua điện thoại với con nhà báo Khashoggi]

Trong khi đó, cũng trong ngày 22/10, Cố vấn cấp cao Nhà Trắng Jared Kushner khẳng định Mỹ vẫn đang trong quá trình “tìm hiểu sự thật” về vụ sát hại nhà báo Khashoggi.

Trả lời phỏng vấn hãng tin CNN, ông Kushner cho biết Mỹ đang tiếp nhận thông tin từ nhiều nơi liên quan đến cuộc điều tra của Saudi Arabia về vụ sát hại nhà báo Khashoggi.

Ông Kushner đã đề nghị Thái tử Saudi Arabia Mohammed bin Salman coi đây là một vụ việc nghiêm trọng và tiến hành điều tra một cách minh bạch.

Theo ông Kushner, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Ngoại trưởng Mike Pompeo sẽ đưa ra quyết định về những hành động tiếp theo sau khi vụ sát hại ông Khashoggi được làm rõ./.
(TTXVN/Vietnam+)