Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ gác tại Lãnh sự quán Nga ở Istanbul. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo kênh truyền hình Haberturk, Cơ quan công tố Thổ Nhĩ Kỳ đã ban hành lệnh bắt giữ thêm hơn 400 người, bao gồm các binh sỹ và nhân viên an ninh tại 48 tỉnh trên cả nước sau cuộc đảo chính thất bại hồi tháng 7/2016.

Những người này bị truy lùng vì nghi ngờ sử dụng ứng dụng tin nhắn có tên Bylock trên điện thoại thông minh.

Theo Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ, những người ủng hộ giáo sỹ đối lập Fethullah Gulen - người bị cáo buộc tiến hành vụ đảo chính bất thành, đã sử dụng ứng dụng Bylock như là một phương tiện để truyền đạt các thông tin được mã hóa.

Sau cuộc đảo chính, Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt giam khoảng 40.000 người chờ xét xử, đình chỉ và sa thải hơn 100.000 người thuộc các lĩnh vực quân sự, tư pháp và dịch vụ công.

Theo Haberturk, trong số những người vừa bị bắt có 123 binh sỹ thuộc lực lượng hải quân và 187 nhân viên an ninh, trong đó có 12 người đã bị giam giữ sau các hoạt động truy quét tại thủ đô Ankara và thành phố Istanbul.

Trong một diễn biến có liên quan, các nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt giữ 5 người bị tình nghi có liên hệ với vụ cuộc tấn công bằng rocket ngày 20/1 vừa qua vào các trụ sở cảnh sát ở thành phố Istanbul và một văn phòng của Đảng Công lý và Phát triển (AKP)./.