Tổng thống Abdullah Gul cho rằng tiềm năng hợp tác giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Việt Nam rất to lớn, nhất là trong lĩnh vực kinh tế, thương mại và khẳng định Thổ Nhĩ Kỳ sẽ hành động tích cực để thúc đẩy hợp tác nhiều mặt giữa hai nước.
 
Ngày 4/3, phát biểu tại lễ trình thư ủy nhiệm của Đại sứ Dương Huỳnh Lập, Tổng thống cho biết, trước mắt phấn đấu nâng kim ngạch thương mại hai chiều từ 600 triệu USD năm 2008 lên 1 tỉ USD năm 2010 và cao hơn cho những năm tiếp theo.
 
Tổng thống Abdullah Gul ca ngợi những thành tựu to lớn của công cuộc đổi mới tại Việt Nam trong hơn 20 năm qua, đặc biệt là thành tựu phát triển kinh tế, ổn định chính trị, an ninh xã hội và sự hội nhập quốc tế sâu rộng, đồng thời  bày tỏ vui mừng trước sự phát triển tốt đẹp của quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Việt Nam và Thổ Nhĩ Kỳ.
 
Đại sứ Dương Huỳnh Lập trân trọng chuyển đến Tổng thống Abdullah Gul lời thăm hỏi của Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, khẳng định quyết tâm của Việt Nam thúc đẩy hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Thổ Nhĩ Kỳ ngày càng phát triển năng động và hiệu quả hơn vì lợi ích của nhân dân hai nước./.
 
(TTXVN/Vietnam+)