Khói bốc lên trong giao tranh tại Konabe nhìn từ khu vực biên giới Suruc, tỉnh Sanliurfa, Thổ Nhĩ Kỳ ngày 27/6. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo Reuters, nguồn tin an ninh Thổ Nhĩ Kỳ cho biết nước này đã tăng cường binh lính và thiết bị quân sự dọc khu vực biên giới với Syria do các cuộc giao tranh ở thành phố Aleppo (Syria) gia tăng.

Tuy nhiên, Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Ahmet Davutoglu khẳng định hiện chưa có kế hoạch xâm nhập bất ngờ quốc gia láng giềng này.

Theo nguồn tin an ninh và các quan chức ở Ankara, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ trong mấy ngày gần đây đã tăng cường an ninh, triển khai thêm thiết bị quân sự và binh lính trong đó có lực lượng đặc nhiệm, do tình trạng giao tranh ác liệt tại thành phố Aleppo của Syria ở Tây Bắc Thổ Nhĩ Kỳ.

Phát biểu trên kênh truyền hình Kanal 7 tối 2/7, Thủ tướng Davutoglu khẳng định: "Đúng là chúng tôi đã có sự đề phòng để bảo vệ biên giới của mình. Nếu xảy ra bất cứ tình huống vượt biên nào đe dọa an ninh của Thổ Nhĩ Kỳ thì các lệnh hành động sẽ được đưa ra. Tuy nhiên, không ai mong muốn Thổ Nhĩ Kỳ sẽ xâm nhập Syria ngày mai hoặc trong tương lai gần"./.