Các vệ sỹ che chắn cho ông Kemal Kilicdaroglu. (Nguồn: AP)

Ngày 25/8, Bộ Nội vụ Thổ Nhĩ Kỳ thông báo đoàn xe hộ tống của thủ lĩnh một chính đảng đối lập lớn Thổ Nhĩ Kỳ đã bị nhiều tay súng không rõ danh tính tấn công tại tỉnh Artvin, Đông Bắc nước này.

Phát biểu trên kênh truyền hình NTV, Bộ trưởng Nội vụ Efkan Ala cho hay ông Kemal Kilicdaroglu, thủ lĩnh đảng đối lập Nhân dân Cộng hòa, không hề hấn gì, song 3 nhân viên an ninh trong đoàn hộ tống đã bị thương trong vụ phục kích nói trên. Hiện một chiến dịch truy bắt thủ phạm đã được thực hiện.

Tại Thổ Nhĩ Kỳ, các thủ lĩnh đối lập đều được xe cảnh sát hộ tống khi đi công cán trong bối cảnh quốc gia này đối mặt với hàng loạt vụ đánh bom và tấn công vũ trang trong năm qua.

Theo Bộ trưởng Ala, nhiều khả năng vụ tấn công này do các tay súng thuộc đảng Công nhân người Kurd (PKK) gây ra. Hiện PKK chưa lên tiếng xác nhận cáo buộc này.

Phát biểu trong cuộc họp báo cùng ngày ở Ankara, Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu đã lên án mạnh mẽ vụ tấn công nhằm vào thủ lĩnh đảng đối lập, nhấn mạnh những vụ bạo lực kiểu như vậy sẽ không thể làm thay đổi lập trường của các đảng phái chính trị ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Trước đó, Ankara cũng đã cáo buộc PKK đứng sau loạt vụ tấn công khủng bố đẫm máu xảy ra trong tháng này tại khu vực phía Đông Nam Thổ Nhĩ Kỳ. PKK đã thừa nhận thực hiện ít nhất một trong số các vụ việc này, trong đó có một vụ tấn công nhằm vào đồn cảnh sát./.