Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ tuần tra tại Ankara. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Hãng thông tấn nhà nước Anadolu của Thổ Nhĩ Kỳ ngày 7/3 đưa tin cảnh sát nước này đã phát hiện và bắt giữ 13 đối tượng tình nghi là thành viên tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng trong một chiến dịch truy quét được triển khai tại nhiều địa điểm trên cả nước.

Theo Anadolu, các lực lượng an ninh chống khủng bố Thổ Nhĩ Kỳ đã phải sử dụng các phương tiện chuyên dụng để tiến hành các cuộc đột kích vào một số địa điểm, nơi những đối tượng này đang ẩn náu.

Cảnh sát cho biết 12 trong số những đối tượng bị bắt lần này là người Syria.

[Các tay súng người Kurd ở Bắc Iraq sẽ chiến đấu chống lại Thổ Nhĩ Kỳ]

Chiến dịch truy quét lần này được cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ tiến hành chỉ vài ngày sau khi lực lượng an ninh tỉnh Samsun, khu vực Biển Đen, bắt giữ 4 đối tượng IS người Iraq tình nghi lên kế hoạch tấn công Đại sứ quán Mỹ ở thủ đô Ankara.

Trước đó, ngày 5/3 vừa qua, Đại sứ quán Mỹ ở Thổ Nhĩ Kỳ đã thông báo đóng cửa vì mối đe dọa về an ninh, sau khi các nguồn tin tình báo cho biết có khả năng xảy ra các vụ tấn công khủng bố nhằm vào Đại sứ quán và nơi cư trú của các công dân Mỹ.

Từ năm 2015, Thổ Nhĩ Kỳ luôn phải chứng kiến nhiều vụ tấn công khủng bố do IS và phiến quân người Kurd tiến hành, làm hàng trăm người thiệt mạng.

Vụ tấn công mới nhất mà IS thừa nhận tiến hành đã xảy ra vài phút trước khi bước sang năm mới 2017, làm 39 người thiệt mạng tại hộp đêm Reina ở thành phố Istanbul./.