Nhân viên cứu hộ Syria chuyển nạn nhân bị thương tại Aleppo ngày 27/8. (Nguồn: AFP/TTXVN)

AFP/Reuters dẫn nguồn tin Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) cho biết ngày 28/8, các vụ không kích và nã pháo của Thổ Nhĩ Kỳ đã làm ít nhất 20 dân thường ở Syria thiệt mạng và 50 người khác bị thương.

Diễn biến này đánh dấu ngày thứ 5 trong chiến dịch đột kích của Thổ Nhĩ Kỳ chống nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và lực lượng dân quân người Kurd.

Giám đốc SOHR Rami Abdel Rahman cho hay: "Ít nhất 20 dân thường thiệt mạng và 50 người khác bị thương trong các vụ nã pháo và không kích của Thổ Nhĩ Kỳ sáng 28/8 tại Jeb el-Kussa - một ngôi làng ở phía Nam Jarabulus."

Trước đó cùng ngày, các nguồn tin an ninh Thổ Nhĩ Kỳ cho biết máy báy chiến đấu và pháo binh nước này đã tấn công các mục tiêu do lực lượng dân quân thuộc Các đơn vị tự vệ nhân dân người Kurd (YPG) kiểm soát ở miền Bắc Syria.

Động thái này diễn ra trong bối cảnh Thổ Nhĩ Kỳ đang đẩy nhanh chiến dịch xuyên biên giới, được khởi động tuần trước với các lực lượng phiến quân đồng minh Syria, để chống IS và ngăn lực lượng người Kurd bành trướng lãnh thổ kiểm soát./.