Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Bộ Tổng tham mưu quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ngày 12/1 cho biết các máy bay chiến đấu của nước này đã tiêu diệt 22 tay súng thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng trong các vụ không kích nhằm vào các mục tiêu IS ở Al-Bab, miền Bắc Syria trong vòng 24 giờ qua.

Trong một tuyên bố, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ cho hay các mục tiêu của chiến dịch không kích này bao gồm 160 cứ điểm của IS, trong đó có các cứ điểm phòng thủ, nơi ẩn náu và cơ sở chỉ huy.

Lực lượng này cũng cho biết kể từ tháng 8/2016 - thời điểm Thổ Nhĩ Kỳ mở chiến dịch quân sự mang tên "Lá chắn sông Euphrates" đến nay, tổng cộng 2.845 thiết bị nổ tự chế đã bị phá hủy.

Trong chiến dịch trên, Thổ Nhĩ Kỳ đã triển khai nhiều xe tăng, xe bọc thép và binh lính tràn qua biên giới miền Bắc Syria với mục tiêu quét sạch các phần tử IS, cũng như ngăn chặn bước tiến của các tay súng thuộc các Đơn vị bảo vệ nhân dân người Kurd (YPG), cánh quân sự của đảng Liên minh dân chủ người Kurd (PYD).

Thổ Nhĩ Kỳ coi YPG và PYD là các nhóm khủng bố có liên hệ với đảng Công nhân người Kurd (PKK), vốn bị chính quyền Ankara đặt ngoài vòng pháp luật./.