Tho Nhi Ky tiep tuc trien khai cac luc luong tai Vinh Aden hinh anh 1Xe tăng của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 7/2, hãng thông tấn Anadolu đưa tin Quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ cùng ngày đã thông qua đề nghị kéo dài đến ngày 10/2/2019 đối với sứ mệnh của các lực lượng nước này tại Vịnh Aden, Somalia và Biển Arab.

Theo Anadolu, kể từ khi lần đầu được Quốc hội thông qua vào năm 2008, đề xuất triển khai lực lượng này đã được gia hạn 10 lần.

Vịnh Aden ở gần Yemen và ngay sát eo biển Bab el-Mandab, tuyến vận chuyển dầu lớn thứ 4 thế giới đồng thời là tuyến vận chuyển sản phẩm dầu thô chiến lược của Trung Đông.

Trong khi đó cùng ngày, liên quan đến chiến dịch “Cành ô liu” của Thổ Nhĩ Kỳ tại vùng Afrin thuộc miền Tây Bắc Syria, các lực lượng vũ trang nước này cùng với nhóm Quân đội Syria Tự do (FSA) đã giải phóng thêm một ngôi làng ở đây.

Làng Sheikh Horuz cũng như đồi Hawouz ở Afrin đã được giải phóng khỏi các phần tử khủng bố thuộc Đảng Liên minh Dân chủ người Kurd ở Syria (PYD)/Đảng Công nhân người Kurd (PKK).

Các lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ và FSA đã giải phóng được tổng cộng 40 khu vực, trong đó có 24 ngôi làng và 12 đồi, núi chiến lược kể từ khi phát động chiến dịch trên./.

(Vietnam+)