Cảnh sát chống khủng bố Thổ Nhĩ Kỳ. (Nguồn: rudaw.net)

Giới chức Thổ Nhĩ Kỳ cho biết ngày 21/5, cảnh sát nước này đã tiêu diệt hai nghi can thuộc tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng âm mưu tấn công thủ đô Ankara.

Theo Thống đốc Ankara, ông Ercan Topaca, hai nghi phạm trên đã bị tiêu diệt trong một chiến dịch đột kích nhằm vào căn hộ của chúng tại quận Etimesgut ở Ankara.

Cuộc đột kích được tiến hành dựa trên lời khai của một thành viên IS người Azerbaijan bị cảnh sát Istanbul bắt giữ sau khi chở hai đối tượng nêu trên đến Ankara.

Ông Topaca nêu rõ chiến dịch tấn công của lực lượng an ninh đã nhanh chóng được lên kế hoạch khi nghi phạm khai rằng hắn và hai đối tượng trên đều là thành viên IS và đang âm mưu tấn công thủ đô Ankara.

Cũng trong chiến dịch này, cảnh sát còn thu giữ súng, lựu đạn và thuốc nổ. Hiện danh tính và quốc tịch hai đối tượng chưa được xác minh, song cả hai tên trong độ tuổi từ 25-30.

Trong 18 tháng qua, Thổ Nhĩ Kỳ đã hứng chịu làn sống tấn công do IS và các phiến quân người Kurd tiến hành khiến hàng trăm người thiệt mạng tại các thành phố như Istanbul, Ankara và Gaziantep.

Cuộc truy quét trên diễn ra gần 6 tháng sau vụ tấn công và xả súng tại hộp đêm Reina ở thành phố Istanbul trong đêm giao thừa làm 39 người, trong đó chủ yếu là người nước ngoài, thiệt mạng./.