Tho Nhi Ky trien khai nhieu xe quan su ap sat bien gioi Syria hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: Hindustan Times)

Sputnik và hãng thông tấn Anadolu của Thổ Nhĩ Kỳ ngày 11/7 đưa tin nước này đã triển khai 6 đoàn xe vận tải quân sự tới khu vực Musabayli thuộc tỉnh Kilis của Thổ Nhĩ Kỳ, giáp với Syria.

Theo hãng Anadolu, động thái này nhằm mục đích tăng cường cho các lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ đóng tại khu vực biên giới giáp với Syria, gần với thành phố Afrin, vốn đang nằm dưới sự kiểm soát của Lực lượng Bảo vệ Nhân dân người Kurd (YPG) ở Syria.

[Lực lượng người Kurd tại Syria cáo buộc Thổ Nhĩ Kỳ "tuyên chiến"]

Hồi đầu tháng này, Bộ trưởng Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ Fikri Isik tuyên bố Ankara không loại trừ khả năng tiến hành một chiến dịch quân sự tại Afrin trong trường hợp an ninh quốc gia bị đe dọa.

Thời gian vừa qua, Thổ Nhĩ Kỳ liên tục oanh kích vào các vị trí của lực lượng người Kurd ở miền Bắc Syria. Chính sách của Thổ Nhĩ Kỳ tại miền Bắc Syria chủ yếu tập trung vào việc ngăn chặn ảnh hưởng ngày một gia tăng của các nhóm người Kurd, vốn đã thành lập các khu vực tự trị kể từ khi cuộc chiến tranh Syria bắt đầu vào năm 2011.

Ankara cho rằng YPG là mối đe dọa an ninh, coi lực lượng này là sự mở rộng của Đảng Công nhân người Kurd (PKK), lực lượng đã nổi lên chống lại chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ trong hàng thập kỷ qua./.
(Vietnam+)