Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tham chiến ở Syria. (Nguồn: aranews.net)

Reuters đưa tin, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ Huseyin Muftuoglu ngày 23/3 cho biết nước này đã triệu Đại biện lâm thời Nga để bày tỏ quan ngại sau khi một binh sỹ Thổ Nhĩ Kỳ bị thiệt mạng do súng bắn tỉa từ một khu vực do lực lượng người Kurd kiểm soát ở Syria, nơi các lực lượng Nga đang hoạt động.

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ hôm 22/3 đã nã pháo vào khu vực biên giới Afrin ở Tây Bắc Syria, do lực lượng Các đơn vị bảo vệ nhân dân người Kurd (YPG) kiểm soát, sau khi binh sỹ trên thiệt mạng do đạn bắn từ bên kia biên giới. YPG cho hay các lực lượng Nga đã tiến đến khu vực này.

Ông Muftuoglu nói Thổ Nhĩ Kỳ hy vọng Nga tôn trọng tính nhạy cảm của tình hình, đồng thời bày tỏ không hài lòng về những bức ảnh lan truyền trên mạng cho thấy những binh sĩ Nga ở bên cạnh các tay súng dân quân người Kurd.

Ngoài ra, người phát ngôn này còn cho rằng việc cho phép các tay súng YPG tham gia chiến dịch do Mỹ đứng đầu nhằm giành lại Raqqa từ tay nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng là không thể chấp nhận.

Ông nhấn mạnh các lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ sẵn sàng hợp tác với liên quân chống IS do Mỹ đứng đầu./.