Tho Nhi Ky truy na chinh tri gia luu vong cua Palestine hinh anh 1Chính trị gia lưu vong người Palestine Mohammed Dahlan. (Nguồn: Reuters)

Theo Reuters, Bộ Nội vụ Thổ Nhĩ Kỳ ngày 13/12 thông báo nước này đã bổ sung chính trị gia lưu vong người Palestine, ông Mohammed Dahlan vào "danh sách đỏ" những nghi can khủng bố bị truy nã gắt gao nhất của Thổ Nhĩ Kỳ.

Thổ Nhĩ Kỳ đã treo giải thưởng lên tới 10 triệu lira (1,75 triệu USD) cho người cung cấp thông tin giúp bắt giữ đối tượng này.

Theo bộ trên, Mohammed Dahlan bị truy nã về các cáo buộc có vai trò trong cuộc đảo chính bất thành tại Thổ Nhĩ Kỳ vào năm 2016, tìm cách thay đổi trật tự hiến pháp bằng vũ lực và một loạt tội danh liên quan đến hoạt động gián điệp.

[Video] Thổ Nhĩ Kỳ truy nã cựu quan chức CIA liên quan vụ đảo chính

Dahlan gần đây cũng là nhân vật công khai chỉ trích Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan.

Dahlan sống lưu vong tại Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) từ khi ông bị đuổi khỏi các vùng lãnh thổ Palestine năm 2011, sau một tranh cãi với Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas.

Dahlan từng là một thành viên của Ủy ban trung ương đảng Fatah thông qua bầu cử và là một người chủ trương chống Hamas - phong trào Hồi giáo đang kiểm soát Dải Gaza và có quan hệ thân thiết với Thổ Nhĩ Kỳ./.

 
(Vietnam+)