Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Nguồn tin an ninh Thổ Nhĩ Kỳ ngày 18/3 cho biết các chuyên gia tháo gỡ bom của nước này đã vô hiệu hóa một thiết bị nổ bên trong chiếc xe được phát hiện đỗ gần một tòa nhà của chính phủ ở miền Nam nước này.

Theo nguồn tin trên, chiếc xe chứa thiết bị nổ được phát hiện tại thị trấn Hani, tỉnh Diyarbakir trong khu vực đông người Kurd sinh sống.

Gần đây, tình hình an ninh tại Thổ Nhĩ Kỳ diễn biến hết sức phức tạp, khi chỉ trong vòng năm tháng qua đã xảy ra ba vụ tấn công nhằm vào thủ đô Ankara, trong đó có vụ tấn công khủng bố đẫm máu nhất trong lịch sử Thổ Nhĩ Kỳ ngày 10/10/2015 khiến hơn 100 người thiệt mạng.

Mới đây nhất, hôm 13/3, vụ đánh bom xe liều chết tại khu vực Quảng trường Kizilay ở thủ đô Ankara cũng khiến 37 người thiệt mạng.

Nhóm cực đoan của người Kurd có tên "Những con chim ưng tự do người Kurd" (TAK) tại Thổ Nhĩ Kỳ đã nhận thực hiện vụ đánh bom này với mục đích trả đũa các chiến dịch quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ tiến hành từ nhiều tháng qua chống người Kurd tại khu vực Đông Nam nước này./.