Ảnh minh họa. (Nguồn: Valley Heritage Radio)

Chuyến đi săn chim trong rừng đã trở thành thảm họa đối với 4 thợ săn người Malaysia khi một trong số họ đã bị người đi cùng bắn chết do nhầm tưởng là một con nai.

Theo tờ The Star, vụ việc xảy ra hôm 18/2 tại một khu rừng gần trạm dừng chân Bintang Hijau nằm ven đường Kupang, huyện Gerik, bang Perak. Tuy nhiên, đến tận chiều ngày 22/2, xác của nạn nhân, anh Mohamad Haniff Mat Zabidi - 24 tuổi, mới được tìm thấy.

Lãnh đạo Cục điều tra Tội phạm Hình sự bang Perak ông Yahya Abd Rahman cho hay, nạn nhân cùng ba người bạn đã rủ nhau vào rừng săn chim bằng súng tự chế. Sau một hồi đi cùng, bốn người quyết định chia nhau ra để tiện săn bắn.

Trong lúc mải mê đi săn, lại trong điều kiện rừng cây rậm rạp, Mohamad Haniff đã bị một người bạn bắn trúng vì nhầm tưởng là một con nai rừng. Nạn nhân chết ngay tại chỗ.

Ngày 23/2, cảnh sát đã bắt giữ 3 người bạn săn của nạn nhân, trong đó có một người đàn ông 65 tuổi có giấy phép sử dụng súng, hai người còn lại trong độ tuổi 20. Xác của nạn nhân đã được đưa về bệnh viện để chờ khám nghiệm tử thi. Hiện cảnh sát đang tiến hành điều tra vụ việc./.