Triển lãm “Sự quyến rũ của chất liệu vải và chỉ thêu Hàn Quốc” do Trung tâm văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam đã khai mạc chiều 5/1 tại Hà Nội.

Triển lãm giới thiệu tới công chúng Thủ đô 40 sản phẩm thêu tay trên trang phục, đồ dùng trong cung đình, đời thường của người Hàn Quốc như trang phục truyền thống, đồ trang trí, chăn ga, gối... Điều đặc biệt là những sản phẩm này đều do bàn tay tài hoa, khéo léo của người thợ thêu Việt Nam thực hiện.

Ông Keum Gi Hyung, Giám đốc Trung tâm văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam cho biết, triển lãm là sự tri ân tới những người thợ thêu thủ công của Việt Nam, đồng thời tôn vinh nghề thêu truyền thống của hai nước Việt Nam-Hàn Quốc nhân dịp đầu năm mới 2011.

Sản phẩm thêu được trưng bày đã đạt tới độ tinh tế, thu hút do có sự hợp hài hòa giữa hoa văn, màu sắc, chất liệu vải, chỉ thêu Hàn Quốc với sự tài hoa, khéo léo của nghệ nhân Việt Nam.

Thông qua các sản phẩm “Sự quyến rũ của chất liệu vải và chỉ thêu Hàn Quốc,” triển lãm sẽ giúp người dân Thủ đô hiểu thêm về nghệ thuật thêu Hàn Quốc; đồng thời cảm nhận những nét tương đồng giữa loại hình thủ công truyền thống độc đáo của hai nước. Đây là tài sản quý báu đối với hai nước Việt Nam-Hàn Quốc, đang được các nghệ nhân thủ công truyền thống lưu giữ, phát huy qua các sản phẩm thêu tay.

Triển lãm diễn ra tại Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam đến hết 15/1./.

Thanh Giang (TTXVN/Vietnam+)