Chiều 11/3, tại Văn phòng Quốc hội, Thỏa thuận hợp tác giữa nhóm nghị sĩ hữu nghị Quốc hội nước Cộng hòa Belarus với Việt Nam đã được ký kết.

Tiếp đoàn đại biểu Quốc hội Cộng hòa Belarus, Phó Chủ tịch Uông Chu Lưu khẳng định quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa Việt Nam và Belarus; bày tỏ lòng ghi nhớ và biết ơn của nhân dân Việt Nam đối với sự giúp đỡ cao đẹp, chí tình của nhân dân Belarus đã dành cho Việt Nam trong quá trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Phó Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh Việt Nam và Belarus là hai quốc gia có nhiều điểm tương đồng, quan hệ hai quốc gia có sự gắn bó, với chuyến thăm này của đoàn Quốc hội Belarus, tin rằng quan hệ hai nước sẽ phát triển trên nhiều lĩnh vực mới.

Ông cũng chúc mừng thành công của Thỏa thuận hợp tác giữa nhóm nghị sĩ hữu nghị Quốc hội nước Cộng hòa Belarus hợp tác với Việt Nam.

Thay mặt đoàn, ngài Busko Vitali Leonidovich, Uỷ viên Ban thường vụ về quan hệ quốc tế với Cộng đồng các quốc gia độc lập (SNG) hạ nghị viện Quốc hội Belarus, Chủ tịch Nhóm nghị sĩ hữu nghị Quốc hội Cộng hòa Belarus hợp tác với Quốc hội Việt Nam, bày tỏ mong muốn hợp tác với Việt Nam, mở rộng trao đổi, hợp tác trên các lĩnh vực kinh tế-thương mại, du lịch, khoa học kỹ thuật, giáo dục-đào tạo, văn hóa-thể thao…

Ông cho rằng Thỏa thuận hợp tác hai nước sẽ là cơ sở pháp lý cho những hợp tác trong tương lai phù hợp với lợi ích hai nước./.

(TTXVN/Vietnam+)