Khi tuổi thọ con người gia tăng, các bệnh về xương khớp ngày trở nên phổ biến trong đó Thoái hóa khớp chiếm một tỉ lê rất cao: 30% người trên 35 tuổi, 60% người trên 65 tuổi và 85% người trên 80 tuổi.

Bệnh không gây tử vong nhưng ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng cuộc sống, sụt giảm khả năng lao động, điều trị lâu dài, là gánh nặng về kinh tế - tinh thần cho bản thân người bệnh, gia đình và xã hội.

Thoái hóa khớp là diễn tiến tự nhiên, không thể điều trị hết hoàn toàn nhưng có thể làm giảm triệu chứng và chậm tiến trình thoái hóa. Ngày nay để điều trị bệnh đã có khá nhiều dược phẩm được sử dụng như: Glucosamine, Chondroitin, Diacerine, Hyaluronide acid, Collagen type II…

Vậy thực sự các thuốc này có giúp ích cho điều trị thoái hóa khớp hay không? Ngoài việc dùng thuốc còn cách nào khác để cải thiện chất lượng cuộc sống?

Bên cạnh đó, điều trị thừa cân, béo phì cũng là một trong cách yếu tố làm nặng thêm thoái hóa khớp.

Tát cả các câu hỏi và các thông tin cập nhật sẽ được trả lời trong buổi sinh hoạt câu lạc bộ Cơ Xương khớp tại bệnh viện Nguyễn Tri Phương diễn ra vào sáng 16/10 sắp tới.

Câu lạc bộ cơ xương khớp thuộc khoa Chấn thương chỉnh hình bệnh viện Nguyễn Tri Phương được thành lập từ năm 2010  với mong muốn đem các kiến thức y khoa, các tiến bộ về y học đến cộng đồng.

Câu lạc bộ sinh hoạt 3- 4 chủ đề trong năm quy tụ từ 300 – 500 người quan tâm tham gia. Câu lạc bộthường xuyên liên kết với các chuyên khoa khác như Nội cơ xương khớp, khoa Dinh dưỡng, Khoa Ngoại Thần ​kinh, Khoa Vật lý trị liệu – phục hồi chức năng để đem các kiến thức toàn diện cho cộng đồng./.​

(Vietnam+)