Tổng thống Nga Vladimir Putin và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. (Nguồn: Daily Star)

Theo Reuters, Hãng thông tấn RIA dẫn lời Thứ trưởng Ngoại giao Nga Igor Morgulov ngày 19/10 cho biết, thời điểm tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống nước này Vladimir Putin và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đang được thảo luận.

Thông tin này được đưa ra trước thềm cuộc gặp thượng đỉnh thứ 2 giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, sự kiện mà ông chủ Nhà Trắng hy vọng sẽ diễn ra trong tương lai gần.

[Nhà lãnh đạo Triều Tiên có thể thăm Nga trước cuối năm nay]

Trước đó, Yonhap đưa tin, Chủ tịch Hội đồng Liên bang (Thượng viện) Nga, bà Valentina Matviyenko cho biết Nga và Triều Tiên đang thảo luận để sắp xếp một chuyến thăm Moskva của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Theo các quan chức của Tổng thống Hàn Quốc, bà Valentina Matviyenko đã đưa ra thông báo trên trong cuộc trò chuyện ngắn với cố vấn đặc biệt của Tổng thống Hàn Quốc là ông Chung Eui-yong trước khi tổ chức cuộc họp với Tổng thống Moon Jae-in tại Phủ Tổng thống (Nhà Xanh).

Bà Matviyenko cho biết đã tới thăm Triều Tiên theo chỉ thị của Tổng thống Nga Vladimir Putin và đã tổ chức một cuộc họp với nhà lãnh đạo Triều Tiên./.