Ngày 16/7, tại buổi công bố Triển lãm Quốc tế Điện tử tiêu dùng & Tin học Viễn thông Việt Nam 2010 (VCE 2010), ông Patrick J. McGovern, nhà sáng lập Tập đoàn Dữ liệu quốc tế (IDG) nhận định, thời gian tới, công nghệ an ninh sẽ phát triển mạnh mẽ.

Theo ông McGovern, đó sẽ là những công nghệ về nhận dạng cá nhân, hàng hóa được chuyển giao cũng như thực hiện nhận dạng, phát hiện danh tính trong thương mại điện tử để giảm rủi ro trộm cắp, lừa đảo trên mạng.

Người sáng lập ra IDG cũng ghi nhận những nỗ lực trong việc thực hiện Chính phủ điện tử tại Việt Nam. “Chúng tôi thấy các nhà lãnh đạo Việt Nam rất khuyến khích và mong muốn được sử dụng công nghệ thông tin cho việc cung cấp dịch vụ chính phủ của mình. Đây sẽ là động lực lớn giúp các bạn đẩy nhanh Chính phủ điện tử,” ông McGovern nói.

Ông cũng khuyến nghị, để trở thành quốc gia mạnh về công nghệ thông tin, Việt Nam cần chú trọng công tác đào tạo lớp trẻ bởi họ chính là người ứng dụng và sáng tạo ra sản phẩm công nghệ.

Thời gian qua, IDG đã thành lập 1 quỹ với số vốn 100 triệu USD và trong hai năm tới, lần lượt sẽ có hai quỹ với số vốn 150 triệu USD và 250 triệu USD được thành lập, đầu tư vào các Công ty công nghệ thông tin tại Việt Nam./.

VCE 2010: Hướng người sử dụng đồ điện tử hiệu quả

Từ 21-24/10 tại Hà Nội, Triển lãm Quốc tế Điện tử tiêu dùng & Tin học Viễn thông Việt Nam 2010 do IDG phối hợp cùng Hội tin học Viễn thông Hà Nội và Câu lạc bộ CEO&CIO sẽ được tổ chức.

Theo Ban tổ chức, có 200 doanh nghiệp tham gia triển lãm trên tổng diện tích 5.000m2, tập trung vào 6 mảng: Viễn thông và mạng kỹ thuật số; Máy tính, phần cứng và phần mềm; Các phụ tùng, thiết bị trong công nghiệp điện tử; Giải trí; Điện tử và máy tính; Ứng dụng phần mềm.

Sẽ có những hội thảo bên lề, giúp người dân hiểu rõ hơn về đồ điện tử cũng như hướng người sử dụng sản phẩm một cách thông minh, hiệu quả và tiết kiệm. Ngoài ra, triển lãm cũng hướng tới mục tiêu tiêu dùng xanh, tiết kiệm năng lượng.

Trung Hiền (Vietnam+)