(Ảnh minh họa. Doãn Tấn/TTXVN)

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, tối và đêm 13/8, mây ẩm sẽ gây mưa dông cho khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ.

Các tỉnh Bắc Bộ có mưa rào và rải rác có dông, mưa đem không khí mát cho vùng đồng bằng, vùng núi có nơi mưa vừa, xuất hiện những điểm cục bộ mưa to, có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Những điểm có nguy cơ sạt lở đất như Lai Châu, Hà Giang, Cao Bằng. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C.

Hà Nội nhiều mây, chiều tối và đêm 13/8 có mưa rào và dông rải rác, gió nhẹ, nhiệt độ về đêm 27 độ C, trời mát. Sang ngày 14/8, trời nắng oi trở lại, có mưa rào và dông vài nơi, nhiệt độ vẫn ở mức cao 32-35 độ C.

Mây dông cũng gây mưa rải rác cho các tỉnh miền Trung, nhưng mưa sẽ rất nhanh, đến đêm sẽ giảm. Những nơi có mưa dông cảnh báo tố lốc, gió giật mạnh, nhất là các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Ngãi. Trời khá mát mẻ với nền nhiệt 25-28 độ C.

Thành phố Đà Nẵng tối và đêm 13/8 có lúc mưa rào và dông, nhiệt độ 26 độ C, ngày mai trời nhiều mây, nắng yếu, đến trưa trời oi, nhiệt độ 34 độ C, độ ẩm 70%.

Các tỉnh phía Nam có gió Tây Nam cấp 2-3, đêm 13/8 có mưa rào và dông rải rác, nhiệt độ ở Tây Nguyên không quá 24 độ C, Nam Bộ không quá 27 độ C.

Thành phố Hồ Chí Minh gió Tây Nam yếu, tối 13/8 không có mưa, nhiệt độ 25 độ C, ngày mai nắng sớm với nhiệt độ buổi trưa 34 độ C./.