Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, khoảng ngày 23-24/1 và 28-29/1 sẽ có thêm 2 đợt không khí lạnh tăng cường, nên đến ngày 31/1 ở các tỉnh miền Bắc vẫn còn nhiều ngày có rét đậm, riêng vùng núi có rét hại.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường liên tiếp, trên vùng biển ngoài khơi Trung bộ, khu vực biển quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa trong khoảng 10 ngày tới sẽ liên tục có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8, cấp 9.

Biển động mạnh. Sóng biển cao từ 3-5m, tập trung chủ yếu trên vùng biển ngoài khơi các tỉnh Trung bộ, khu vực biển quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Chiều nay (21/1), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi thuộc các tỉnh ven biển Nam Trung bộ. Đêm nay, không khí lạnh sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở các tỉnh ven biển Nam Trung bộ và một số nơi ở Tây Nguyên.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ở Trung Trung bộ có mưa rải rác. Gió đông bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5. Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét đậm, rét hại; vùng núi cao cần đề phòng băng giá.

Ở vịnh Bắc bộ gió đông bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật trên cấp 6, biển động. Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 7, giật trên cấp 7, biển động mạnh.

Khu vực giữa Biển Đông và vùng biển ngoài khơi Trung bộ có gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật trên cấp 7, biển động mạnh. Khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) và vùng biển Bình Thuận đến Cà Mau có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật trên cấp 6; biển động./.