Máy bay cùng loại với chiếc máy bay mất tích. (Nguồn: ANTARA)

Ông Agus Saso - người đứng đầu bộ phận phụ trách an toàn bay của sân bay Sultan Hasanuddin, thuộc thành phố Makassar, tỉnh Nam Sulawesi, Indonesia, cho biết vào thời điểm chiếc máy bay Twin Otter bị mất liên lạc với đài kiểm soát không lưu, điều kiện thời tiết trong khu vực là bình thường, không có các dấu hiệu ảnh hưởng đến an toàn của các chuyến bay.

Thông tin trên được đưa ra trong cuộc họp báo nhanh tối 2/10 tại Makassar.

Hiện nay, các lực lượng chức năng đã bắt đầu triển khai công tác tìm kiếm chiếc máy bay. Các nhóm đã chuẩn bị một bản đồ chi tiết cho khu vực mà chiếc máy bay bay mất liên lạc để xác định những vị trí dự đoán chiếc máy bay gặp nạn. 

Agus cho biết thêm các tin tức liên quan đến chuyến bay đã khẩn trương được tập hợp để phân tích, dự đoán những khả năng xảy ra. Mọi thông tin liên quan và có giá trị được chuyển về trung tâm khủng hoảng ở Makassari.

Cơ quan tìm kiếm cứu nạn quốc gia Inodnesia (Basarnas), đài kiểm soát không lưu sân bay Sultan Hasanuddin và cả lực lượng quân đội đã vào cuộc để phối hợp triển khai công tác tìm kiếm.

Chiều 2/10, chiếc máy bay Twin Otter của hãng hàng không Aviastar  mang số hiệu 7503 đã bị mất liên lạc trong hành trình từ sân bay Andi Djemma, Bắc Luwu  tới sân bay quốc tế Sultan Hasanuddin, thành phố Makassar, tỉnh Nam Sulawesi./.