Quảng trường San Marco ở Venice chìm trong nước. (Nguồn: ANSA)

Theo hãng Thông tấn Quốc gia Italy ANSA, sáng 5/11, tại thành phố du lịch nổi tiếng Venice, miền Bắc Italy, nước triều đã dâng cao ở mức 115cm so với mực nước biển trung bình. Mực nước này đo được ở trên khoảng 15% diện tích của thành phố, gây ngập cả khu quảng trường chính San Marco.

Theo dự báo từ Trung tâm quan sát biển của địa phương, đến 22 giờ tối 5/11, dự kiến mức nước sẽ rút bớt còn 110cm và sẽ tiếp tục giảm trong những ngày tới.

Trong khi đó, mưa lớn đã bao phủ khắp vùng Tuscany trong đêm ngày 4/11 gây ngập lụt tại khu vực ven bờ sông Carrione, tỉnh Carrara, gây cản trở giao thông và sinh hoạt của người dân.

Cơ quan Cứu hộ Dân sự địa phương cho biết, nhiều gia đình đã được sơ tán hoặc yêu cầu ở nguyên trong nhà. Cho đến sáng ngày 5/11, thông tin chính thức từ cơ quan Cứu hộ Dân sự cho biết không có thương vong trong các trận lũ lụt.

Tại vùng Piemonte, mưa lớn suốt đêm đã gây thiệt hại nhiều nhất cho tỉnh Alessandria, gây ngập lụt và lở đất tại đây.

Tại thị trấn Gavi, khoảng 30 người đã phải sơ tán trước nguy cơ ở đất. Trường học phải đóng cửa ở nhiều nơi ở tỉnh Cuneo, nơi tập trung nhiều nhánh sông. Dự báo tình hình thời tiết sẽ được cải thiện vào chiều 5/11.

Cảnh báo mưa lớn và ngập lụt cũng được thực hiện ở vùng Liguria, miền tây bắc Italy, nơi đã chìm trong đợt lũ hồi tháng 10/2014, khiến một người chết và thiệt hại lên tới 300 triệu euro./.