Thomas Mueller khang dinh Mueller đã ghi 96 bàn sau 257 trận cho Bayern, nhưng mùa vừa qua anh chỉ có duy nhất 9 bàn thắng. (Nguồn: Bild)

Ngay trước khi bắt đầu trở lại luyện tập chuẩn bị cho mùa giải 2017​-18, Thomas Mueller đã có buổi trả lời phỏng vấn tờ Bild.

- Sau khi Philipp Lahm kết thúc sự nghiệp, giờ đây anh trở thành người Bayer cuối cùng ở câu lạc bộ, anh cảm thấy cô đơn không?

Thomas Mueller: (cười lớn) Người Bayer cuối cùng​, nghe như tên một bộ phim! Những câu chuyện không hoàn toàn là như vậy, mà nó là một ai đó đã đặt Bayern trong trái tim mình, những người mà khi nhắc đến họ người ta nghĩ ngay đến Bayern.

[Thomas Mueller - Người Bayer cuối cùng ở đội hình Bayern Munich]

Trong câu lạc bộ chúng tôi cũng có những người như vậy, ví dụ như Arjen và Franck, mặc dù họ đến từ nước ngoài nhưng họ mang hình bóng của Bayern. Đó là những cầu thủ quốc tế nhưng với họ Bayern là câu lạc bộ của họ và đây là nơi tuyệt vời nhất.

- Sức khỏe anh giờ ra sao sau khi phẫu thuật?


Thomas MuellerTôi khỏe, hàng ngày tôi ngắm núi non, chơi Golf cho tổ chức từ thiện của tôi Young Wings. Ở đó tôi có rất nhiều bạn bè, họ hàng, người thân - nơi đầy ắp tiếng cười của trẻ nhỏ, nơi mà tôi tìm thấy rất nhiều niềm vui và hạnh phúc - tôi còn muốn gì hơn chứ. Với tôi đó là nghỉ ngơi, niềm vui mà vẫn quyên góp được rất nhiều tiền cho tổ chức từ thiện, đó thật là một việc có ý nghĩa.

- Tại sao anh lại phải mổ ngón tay?

Thomas Mueller: Tôi gặp phải vấn đề này từ hơn nửa năm nay, lúc đầu tôi bị đau gân cùi trỏ, sau đó mới phát hiện ra rằng có một khớp ở ngón tay cái đã đè vào một dây thần kinh nào đó, có thể là một đoạn xương nào đó đã bị rạn.

- Anh sẽ hoàn toàn bình phục để bắt đầu luyện tập cho mùa bóng mới vào 1/7 tới?

Thomas Mueller: Chắc chắn là như vậy, nó hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến đá bóng, chỉ cần bảo vệ tốt chỗ đó là được.

- Anh sẽ chuẩn bị cho mùa bóng tới ra sao sau một mùa mà chỉ có 9 bàn thắng?

Thomas Mueller: Ghi bàn là nhiệm vụ của tôi, ngoài ra tôi phải làm tất cả để có hiệu quả nhất cho cả hàng tấn công! Chuyện đó không cần phải bàn luận gì nhiều.

- Chúng tôi có cảm giác rằng, anh đã gặp quá nhiều khó khăn để tìm thấy một vị trí cho mình trong đội hình chiến thuật của Ancelotti...

Thomas Mueller: Thế nào là "Tìm thấy'?

- Anh đóng vai trò gì?

Thomas Mueller: Sau trận lượt đi gặp Leipzig, huấn luyện viên đã quyết định đưa ra một đội hình chiến thuật khác. Chúng tôi trận đó đã thắng thuyết phục 3-0. Và sau này ông ấy vẫn giữ nguyên đội hình chiến thuật này.

Thomas Mueller khang dinh Hai phóng viên tờ Bild, David Verhoff (trái) và Jörg Althoff trò chuyện cùng Mueller. (Nguồn: Bild)

- Bây giờ anh tính sao?

Thomas Mueller:
Cá nhân tôi sẽ chuẩn bị thật tốt, hòa nhập tốt hơn nữa, tận dụng tối đa thế mạnh của mình một cách hiệu quả nhất cho đội bóng. Và tôi muốn sẽ lại có một vai trò quan trọng trong đội bóng.

- Anh sẽ nói chuyện này với Ancelotti chứ?

Thomas Mueller: Quan trọng nhất là phải hiểu nhau, chắc chắn cuộc tiếp xúc này sẽ diễn ra.

- Anh có biết rằng thứ 7 tới sẽ bắt đầu luyện tâp trở lại cho mùa giải 2017​-18, mùa bóng của W​orld Cup 2018 hay không?

Thomas Mueller: Tôi biết chứ, nhưng đối với tôi, điều quan trọng nhất là - điều gì sẽ xảy ra vào tháng 5/2018? Tất nhiên tôi sẽ chuẩn bị cho tất cả nhưng chúng tôi vẫn còn những trận đấu loại và nhiều đấu trường khác nhau ở cấp câu lạc bộ.

- Anh còn muốn nghe từ "Triple" (cú ăn ba) nữa hay không?

Thomas Mueller: (Tủm tỉm) Tôi vẫn muốn nghe từ đó, trong một hoàn cảnh nào đó chúng tôi vẫn hoàn toàn có thể nói chuyện với nhau về nó.

- Uli Hoeness nói rằng, để tăng cường sức mạnh, Bayern cần những "bom tấn." Anh hài lòng với những cầu thủ mới về như Rudy, Süle, Gnabry và Tolisso?

Thomas Mueller: Có những đội bóng, họ là một bộ sưu tập gồm những siêu sao, nhưng họ đã không thành công khi đưa một tập thể thống nhất khi ra sân. Trong bóng đá điều quan trọng lại là đội hình nào mạnh hơn khi ra sân, nó sẽ quyết định ai sẽ dành danh hiệu. Chúng tôi đã mang về những chàng trai rất tốt, hứa hẹn sẽ mang về những triển vọng cho đội bóng. 

- Nhưng đó đâu phải là "bom tấn"?

Thomas Mueller: Chúng ta xem một ví dụ cụ thể như thế này nhé, đội tuyển Đức hôm trước gặp Chi​le, đội vô địch Nam Mỹ, đội mà người ta sẽ chờ đợi ít nhất sẽ vào đến bán kết. Rudy đã cho thấy, cậu ấy đã chơi chắc chắn như thế nào. Đó chính là điều mà chúng tôi đang chờ đợi, ở một trận đấu lớn, trận quyết định, chúng ta cho họ có cơ hội để thể hiện.

- Anh đã bao giờ nghe nói về cầu thủ 41,5 triệu Tolisso chưa?

Thomas Mueller: Nghe thì có, nhưng tôi rất nóng lòng được làm quen với cậu ấy.

- Anh ta với khả năng đa dạng ở tuyến tiền vệ sẽ làm tăng thêm sức ép lên anh?

Thomas Mueller: Sức ép lớn nhất mà tôi cảm nhận được lại đến từ chính tôi. Tất cả những điều còn lại chỉ là cái bóng đi theo bóng đá chuyên nghiệp./.

Thắng Trương (Vietnam+)