Thomas Mueller đã có ngay thi đấu ấn tượng để giúp Bayern Munich hủy diệt Barcelona 8-2, qua đó giành vé vào bán kết Champions League mùa này.

Mueller tỏa sáng với một cú đúp và chính anh là người kiến tạo để Philippe Coutinho lập công ở cuối trận.

Với cú đúp này, Thomas Mueller không chỉ giúp Bayern giành vé đi tiếp mà còn trở thành chân sút ghi nhiều bàn nhất vào lưới 'Los Blaugrana' trong lịch sử Champions League.

Cụ thể, với việc có thêm hai bàn thắng, chân sút 30 tuổi người Đức đã ghi được tổng cộng 6 bàn thắng vào lưới Barcelona sau 5 lần chạm trán ở đấu trường danh giá nhất châu Âu.

[Hủy diệt Barcelona 8-2, Bayern Munich hiên ngang vào bán kết]

Mueller mở đầu cho thành tích ấn tượng này bằng một cú đúp ở trận thắng 4-0 tại Allianz (ngày 24/4/2013), tiếp đó ghi 1 bàn ở trận thắng 3-0 tại Nou Camp (2/5/2013), 1 bàn ở trận thắng 3-2 tại Allianz (12/05/2015) và giờ anh có thêm 1 cú đúp trong đêm gieo nỗi kinh hoàng cho Barcelona ở mùa này.

Trước Mueller, cầu thủ ghi bàn nhiều nhất vào lưới Barcelona là cựu danh thủ người Ukraine Andriy Shevchenko.

Ngoài việc trở thành cầu thủ ghi nhiều bàn vào lưới Barcelona, Mueller còn đi vào lịch sử khi trở thành cầu thủ Đức thi đấu nhiều trận nhất tại Champions League.

Tính cả trận đấu với Barcelona, Thomas Mueller đã ra sân tổng cộng 113 trận tại đấu trường này, nhiều hơn Philipp Lahm một trận và anh vẫn còn nhiều cơ hội để ra sân thi đấu./.

Xuân Phương (Vietnam+)