Thomson Reuters se cat giam 3.200 viec lam trong vong hai nam hinh anh 1Logo của Thomson Reuters. (Nguồn: Reuters)

Hãng cung cấp thông tin và tổng hợp số liệu tài chính của Anh, Thomson Reuters, ngày 4/12 thông báo sẽ cắt giảm 3.200 việc làm và đóng cửa hàng chục văn phòng trên toàn cầu trong hai năm tới như là một phần trong kế hoạch tái cơ cấu hãng.

Phát biểu tại hội thảo nhà đầu tư tại Toronto, đại diện Reuters cho hay số lượng nhân viên bị cắt giảm trên tương đương với 12% lực lượng lao động của hãng, còn số lượng văn phòng sẽ giảm khoảng 30% xuống 133 văn phòng. Trả lời hãng tin AFP, người phát ngôn David Crundwell cho hay phần lớn nhân viên đã được thông báo.

Thông báo trên được đưa ra sau khi Reuters bán 55% cổ phần trong công ty tài chính và rủi ro cho công ty cổ phần tư nhân Blackstone Group để tập trung vào lĩnh vực pháp lý và thuế.

[Toàn cảnh các thương vụ sáp nhập, mua lại doanh nghiệp trên thế giới]

Thomson Reuters là một trong những hãng dịch vụ tin tức lớn nhất thế giới, cùng với hãng Associated Press (AP) và Agence France-Presse (AFP, Pháp). Tuy nhiên, hoạt động tin tức của Reuters chỉ chiếm 6% tổng doanh thu.

Tháng trước, Reuters đã tổ chức lại các văn phòng tin tức châu Âu, sa thải các nhà báo ở Pháp, Đức và Italy.

Dịch vụ cung cấp tin tức mới nhất trên Internet (Newswire) của Reuters, trong đó có báo, truyền hình, đài phát thanh và trực tuyến, đang chứng kiến lượng độc giả và doanh thu quảng cáo sụt giảm.

Hồi tháng 10, hãng tin AFP đã thông báo cắt giảm 125 việc làm, tương đương 5% lực lượng lao động trong vòng 5 năm trong nỗ lực hồi sinh hoạt động kinh doanh./.

Minh Hằng (TTXVN/Vietnam+)