Thong diep dac biet ngan ngua nan tu tu trong gioi tre nuoc Anh hinh anh 1Những thông điệp từ bộ phim It's a Wonderful Life được in trên nhà ga ở Anh (Nguồn: Radio Times)

Một công trình nghệ thuật đặc biệt sẽ được ra mắt vào dịp Lễ Giáng sinh sắp tới trên các tuyến đường sắt của nước Anh và được kỳ vọng sẽ giúp giải quyết vấn nạn tự tử tại xứ sở sương mù, đặc biệt trong giới trẻ.

Những câu nói nổi tiếng trong bộ phim Mỹ "It's a Wonderful Life," một trong những bộ phim nổi tiếng nhất về chủ đề Giáng sinh, sẽ được sơn trên tường tại hơn 12 nhà ga lớn nối giữa xứ England và xứ Scotland của Vương quốc Anh.

Với sự phối hợp thực hiện của công ty đường sắt Virgin Trains cùng tổ chức từ thiện Rethink Mental Illness, dự án bắt đầu được triển khai từ ngày 23/11 tại nhà ga Euston ở thủ đô London.

Những dòng chữ có ý nghĩa sẽ tiếp tục được phun sơn tại các nhà ga lớn khác từ nay đến Giáng sinh sắp tới; trong đó có Birmingham New Street, Crewe, Liverpool Lime Street, Manchester Piccadilly, Preston, Carlisle và Glasgow. Tổng cộng chiều dài của những dòng chữ nghệ thuật trên 12 nhà ga sẽ lên tới 7,5km.

[Sôi động các tour, tuyến dịp Năm mới 2019 với mức giá khuyến mại]

Dự án trên dựa trên ý tưởng giàu tính nhân văn của bộ phim "It's a Wonderful Life" khởi quay năm 1964, với nam diễn viên Jimmy Stewart thủ vai George Bailey, một chuyên gia bất động sản ở một thị trấn nhỏ.

Chàng trai này trải qua hàng loạt biến cố khiến anh vỡ mộng, suy sụp với ý nghĩ việc kinh doanh của mình là một thất bại và tìm mọi cách để tự tử vào đêm trước Giáng sinh.

Tuy nhiên, Bailey đã từ bỏ ý định đó sau khi thiên thần hộ mệnh Clarence đã chỉ cho anh thấy những đóng góp có ý nghĩa lớn của anh đối với cộng đồng địa phương - những điều sẽ không thể có được nếu anh không hiện diện trong cuộc đời.

Những câu nói giàu ý nghĩa trong bộ phim trên được sơn ở sân ga với mong muốn gợi nhắc mỗi người niềm tin, niềm hy vọng vào cuộc sống và giúp những ai có ý định tự tử sẽ suy nghĩ lại về điều này./.

Minh Tâm (TTXVN/Vietnam+)