Thất bại trước SHB Đà Nẵng tại vòng 11 V-League 2019 là trận đấu thứ năm liên tiếp Hoàng Anh Gia Lai không thắng khi làm khách trên sân của đội bóng sông Hàn.

1: Để thua Đà Nẵng ở vòng 11 V-League 2019, Hoàng Anh Gia Lai nhận thất bại đầu tiên dưới thời huấn luyện viên Lee Tae-hoon. Kể từ khi được dẫn dắt bởi ông thầy người Hàn Quốc, đội bóng phố núi chơi khởi sắc với 2 trận hòa và 2 chiến thắng.

Hoàng Anh Gia Lai ghi tổng cộng 9 bàn thắng và chỉ nhận 4 bàn thua cho tới trước khi chạm trán SHB Đà Nẵng.

Người thay thế huấn luyện viên Dương Minh Ninh còn giúp Văn Toàn chơi bùng nổ trên hàng công khi trở thành cầu thủ nội ghi bàn tốt nhất V-League 2019 cho tới thời điểm hiện tại.

[Hoàng Anh Gia Lai lại nếm trái đắng trên sân của SHB Đà Nẵng]

5: Hoàng Anh Gia Lai đã có lần thứ 5 liên tiếp không giành chiến thắng trên sân nhà của SHB Đà Nẵng.

Ở trận đấu diễn ra chiều 25/5, Đặng Tuấn Anh và Bùi Tiến Dụng đã thay nhau lập công giúp SHB Đà Nẵng dẫn trước 2-0 chỉ sau 25 phút thi đấu. Trong khi đó, Hoàng Anh Gia Lai thi đấu bế tắc và phải chờ đến phút bù giờ cuối cùng mới có bàn thắng của Minh Vương.

16: Đội bóng phố Núi đã có 16 năm liên tiếp không thể thắng mỗi lần làm khách trên sân của Đà Nẵng. Lần gần nhất, họ giành chiến thắng trước đội bóng sông Hàn đã từ năm 2003 trên sân Chi Lăng.

Khi ấy, đội bóng này đang ở quãng thời gian đỉnh cao khi đã giành chức vô địch V-League hai năm liên tiếp (2003 và 2004).

Trước chuyến làm khách trên sân SHB Đà Nẵng, chính lịch sử đối đầu tệ như trên khiến các cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai tâm lý. Sau trận đấu, huấn luyện trưởng đội bóng phố núi tiết lộ ông đã phải động viên học trò rất nhiều.

Sau thất bại trước SHB Đà Nẵng, vòng 12 tới, Hoàng Anh Gia Lai sẽ phải tiếp đón đội bóng được đánh giá rất cao Hà Nội FC. Những lần chạm trán gần đây, đội chủ sân Pleiku cũng không giành được kết quả tốt trước đội bóng Thủ đô./.

Nguyên An (Vietnam+)