Thong qua nghi quyet lap hoi doanh nhan Viet Nam tai Angola hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: Đình Huệ/TTXVN)

Hội nghị Ban vận động thành lập Hội doanh nhân Việt Nam tại Angola vừa diễn ra tại thủ đô Luanda với sự tham dự của hơn 40 đại biểu là ủy viên Ban chấp hành Hội người Việt, doanh nhân Việt Nam đại diện cho các lĩnh vực thương mại và dịch vụ, dịch vụ y tế, xây dựng dân dụng đang hoạt động tại Luanda và một số tỉnh.

Hội nghị đã thảo luận dự thảo Điều lệ Hội, tổ chức và hoạt động của Hội, cơ cấu Ban chấp hành.

Phát biểu tại Hội nghị, các đại biểu nhất trí về việc cần thiết phải thành lập Hội doanh nhân nhằm hỗ trợ và giúp đỡ lẫn nhau trong sản xuất, khai thác tốt hơn các cơ hội sản xuất kinh doanh trên thị trường.

Tuy nhiên, nhiều người cũng cho rằng trong tổ chức, hoạt động Hội cần đi vào thực chất và theo hướng chuyên nghiệp, tránh hình thức và nặng về tính xã hội. Hội cần có biện pháp để khắc phục một số yếu kém trong doanh nghiệp, nhất là tình trạng manh mún, thiếu tính liên kết và thiếu chia sẻ thông tin, hàm lượng chất xám trong doanh nhân thấp.

Hội nghị đã thông qua nghị quyết thành lập Hội, thông qua dự thảo Điều lệ và bầu một Ban chấp hành lâm thời gồm 40 ủy viên, trong đó có một chủ tịch, sáu phó chủ tịch, một tổng thư ký và ba phó tổng thư ký. Các thành viên tham gia Ban thư ký đều là những doanh nhân trẻ, được đào tạo bài bản trên nhiều lĩnh vực.

Ban chấp hành Hội người Việt tại Angola cũng đã ra quyết định công nhận tư cách thành viên tập thể của Hội doanh nhân./.

(TTXVN/Vietnam+)