Trao giải cho các tác giả đoạt giải Tác phẩm xuất sắc chuyên ngành thuế, hải quan. (Nguồn: Vietnam+)

Ngày 20/8, Bộ Tài chính tổ chức Lễ trao giải cuộc thi “Giải báo chí toàn quốc viết về ngành Tài chính” nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Truyền thống ngành Tài chính (28/8/1945-28/8/2018) và Phát động cuộc thi “Giải báo chí toàn quốc viết về ngành Tài chính” nhân dịp 75 năm Ngày Truyền thống ngành Tài chính (28/8/1945-28/8/2020).

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Tài chính Huỳnh Quang Hải cho biết ban tổ chức đã nhận được hơn 2.100 tác phẩm của khắp các cơ quan báo chí cả nước tham dự.

Các tác phẩm dự thi và đoạt giải năm nay đã phản ánh được nhiều nhân tố tích cực, điển hình mới trên mọi lĩnh vực của ngành tài chính như công tác cải cách hành chính, thực hành tiết kiệm, đấu tranh phòng chống tham nhũng, lãng phí; nâng cao hiệu quả trong huy động, phân bổ, sử dụng nguồn lực tài chính quốc gia...

“Cùng với đó, các nhà báo, chuyên gia còn đưa ra những thông tin đa chiều, phản biện từ thực tế, giúp các cơ quan quản lý thấy rõ hơn những bất cập, để từ đó có những giải pháp tốt hơn trong công tác quản lý cũng như xây dựng chính sách,” Thứ trưởng Huỳnh Quang Hải nhấn mạnh.

Cuộc thi năm nay có số lượng tác phẩm nhiều nhất, thành phần tham gia đông đảo và đa dạng nhất từ trước đến nay. Hội đồng Chung khảo cuộc thi báo chí toàn quốc viết về ngành tài chính đã bỏ phiếu chọn ra một giải đặc biệt; hai giải A, ba giải B, năm giải C, 10 giải Khuyến khích.

Thông tấn xã Việt Nam đoạt ba giải gồm một giải nhất và hai giải chuyên ngành. Trong đó, tác phẩm “Xuất sắc chuyên ngành thuế, hải quan” thuộc về phóng viên Lê Dũng của Báo Điện tử VietnamPlus.

Đặc biệt, Bộ Tài chính cũng đã tặng thưởng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tài chính cho bốn cơ quan gồm Thông tấn xã Việt Nam, báo Nhân Dân, Tạp chí Tài chính, Tạp chí Tài chính quân đội. Đây là các cơ quan báo chí đã tích cực gửi tác phẩm tham gia cuộc thi và đặc biệt là có tác phẩm đạt giải.

Bộ Tài chính cũng đã phát động cuộc thi “Giải báo chí toàn quốc viết về ngành Tài chính” nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống ngành Tài chính” (28/8/1945-28/8/2020). /.