Cuối cùng, sau nhiều tháng thông tin bị rò rỉ trên tờ Auto Zeitung, hãng sản xuất xe hơi Đức BMW đã quyết định công bố những thông tin chính thức và hình ảnh về mẫu BMW M5 đời 2012 được nhiều người trông đợi.

Như đã đề cập ở trước, mẫu M5 thế hệ thứ năm trên sẽ sử dụng động cơ có công suất 560 sức ngựa, sử dụng hệ thống truyền động bánh sau thông qua hộp số ly hợp kép M Drivelogic bảy cấp.

Động cơ này giúp xe tăng tốc lên 100 km/giờ trong 4,4 giây, 200 km/giờ trong 13 giây và đạt vận tốc tối đa là 250 km/giờ. Riêng đối với phiên bản sử dụng gói thiết bị của M Driver, xe có thể đạt vận tốc tối đa tới 305 km/giờ.

Không chỉ có vậy, mẫu xe trên còn có mức tiêu thụ nhiên liệu giảm được tới 30% khi chỉ sử dụng 9,9 lít nhiên liệu cho quãng đường dài 100 km, khiến cho nó trở thành một trong những mẫu saloon tốc độ cao đáng được mơ ước nhất. Ngoài ra, xe còn sử dụng công nghệ Efficient Dynamics, trong đó có cả chức năng đỗ dừng tự động và tái tạo năng lượng khi phanh.

Bên trong xe, nổi bật là bảng điều khiển trung tâm bọc da, kiểu dáng thiết kế mới, ghế ngồi thể thao M. Hơn thế nữa, xe còn được trang bị hệ thống điều hòa không khí tự động bốn vùng, hệ thống Comfort Access, cửa có chức năng đóng tự động êm ái, cửa sổ mái bằng kính điều khiển tự động.

Bên cạnh đó, xe còn được trang bị các thiết bị tiêu chuẩn như tầm nhìn ban đêm phát hiện người đi đường, hệ thống cảnh báo thay đổi làn đường, hệ thống giúp nhìn xung quanh, sử dụng Internet./.