Michael Schumacher khi chưa gặp tai nạn. (Nguồn: Getty Images)

Ngày 19/9, luật sư đại diện cho cựu vô địch đua xe Công thức 1 Michael Schumacher cho biết tay đua huyền thoại này vẫn "không đi lại được" sau vụ chấn thương do tai nạn trượt tuyết hồi năm 2013.

Luật sư Felix Damm đã đưa ra chi tiết về tình trạng thương tật của Schumacher trong vụ kiện tạp chí Bunte của Đức vì đã đưa tin rằng thân chủ của mình sẽ hồi phục và đi lại như thường.

Ông Damm khẳng định cựu tay đua Công thức 1 Schumacher - từng 7 lần giành chức vô địch thế giới, thậm chí không thể đứng được nếu không có trợ giúp của chuyên gia y tế.

Trước đó, hồi Giáng sinh năm ngoái, Bunte đã dẫn một nguồn tin nói rằng Schumacher có thể đi vài bước với trợ giúp của bác sỹ và có thể nhấc tay lên. Người đại diện của Michael Schumacher là Sabine Kehm khi đó đã phải bác bỏ tin này.

Theo ông Sabine Kehm, các đồn đoán như vậy thật vô trách nhiệm với chấn thương nặng của Schumacher vì sự riêng tư cá nhân là vô cùng cần thiết. Đáng tiếc thông tin đưa ra đã gây ra hy vọng vô căn cứ cho nhiều người hâm mộ.

Schumacher bị chấn thương sọ não khi đi trượt tuyết ở Pháp năm 2013. Ông rơi vào tình trạng hôn mê và được điều trị tại Pháp trong 6 tháng trước khi được chuyển về nhà ở Thụy Sĩ nhằm tiếp tục chữa trị.

Để tránh mọi sự ồn ào không đáng có và đảm bảo tập trung chữa trị cho Schumacher, gia đình ông giữ kín thông tin, nên cơ bản không ai biết gì về tình hình sức khỏe của ông./.