Chiều 15/5, tại họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, trả lời câu hỏi của phóng viên liên quan đến tình hình đàm phán thương mại Việt Nam-Hoa Kỳ, Người phát ngôn Phạm Thu Hằng cho biết: "Việt Nam đã và đang chủ động, tích cực để thúc đẩy hợp tác đầu tư thương mại cân bằng bền vững với Hoa Kỳ trên tinh thần hiệu quả, thẳng thắn, xây dựng, bình đẳng, tôn trọng lẫn nhau và mang lại kết quả lợi ích cho cả hai bên.
Các cuộc đàm phán giữa Việt Nam và Hoa Kỳ về chính sách áp thuế đối ứng của Hoa Kỳ đối với các mặt hàng xuất khẩu của Việt Nam đang được triển khai và thông tin cụ thể thì sẽ được cung cấp sau"./.
Thúc đẩy thương mại Việt Nam-Hoa Kỳ theo hướng hài hòa, bền vững và lâu dài
Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên cho rằng tính chất bổ trợ của hai nền kinh tế Việt Nam và Hoa Kỳ là đặc điểm quan trọng giúp cho hợp tác kinh tế, thương mại giữa hai nước phát triển ngày càng mạnh mẽ.