Thong tin moi nhat ve tran dong dat 3,1 do tai huyen Bac Tra My hinh anh 1Vị trí huyện Bắc Trà My.

Ngày 26/9, Trung tâm Báo tin động đất và Cảnh báo sóng thần, Viện Vật lý Địa cầu (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam) phát đi thông báo về một trận động xảy ra trên địa bàn huyện Bắc Trà My (Quảng Nam) lúc 0 giờ, 8 phút ngày 26/9.

Theo thông báo, trận động đất 3,1 độ xảy ra lúc 0 giờ 8 phút 13 giây (giờ Hà Nội), ngày 26/9, ở tọa độ 15,238 vĩ độ Bắc, 108,130 độ kinh Đông, độ sâu chấn tiêu khoảng 8,1 km.

Trao đổi với phóng viên TTXVN, tiến sỹ Nguyễn Xuân Anh, Viện trưởng Viện Vật lý Địa cầu, Giám đốc Trung tâm Báo tin Động đất và Cảnh báo Sóng thần cho biết huyện Bắc Trà My là địa phận thường xuyên xảy ra động đất nhưng là trận động đất nhỏ và rất nhỏ, không có khả năng gây thiệt hại về người và tài sản cũng như sinh hoạt của người dân.

[Liên tiếp 35 trận động đất từ đầu năm, chủ yếu ở khu vực biên giới]

Theo xác nhận của bà Nguyễn Thị Minh Thư, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Bắc Trà My, trận động đất chỉ diễn ra trong khoảng thời gian ngắn và cường độ nhỏ nên không gây thiệt hại về người và tài sản người dân địa phương.

Hiện tại Trung tâm Báo tin động đất và Cảnh báo sóng thần, Viện Vật lý Địa cầu vẫn đang tiếp tục theo dõi trận động đất này./.
Lý Thanh Hương (TTXVN/Vietnam+)