Các cầu thủ của đội bóng Chapecoense Real. (Nguồn: Getty Images)

Giới chức Colombia thông báo tối 28/11 (theo giờ địa phương), một máy bay chở các thành viên của câu lạc bộ bóng đá Chapecoense Real của Brazil đã bị rơi gần thành phố Medellin của nước này.

Trên trang mạng xã hội Twitter, một quan chức sân bay xác nhận: "Máy bay mang số hiệu CP2933 đang chở đội Chapecoense Real. Dường như có người còn sống".

​Theo hãng tin AP, máy bay trên chở 72 người.

Trong khi đó, Hiệp hội hàng không dân sự Colombia xác nhận có 81 người trên máy bay (72 hành khách và 9 thành viên phi hành đoàn) vào thời điểm xảy ra tai nạn. 

[Một máy bay chở đội bóng Brazil rơi ở không phận Colombia]

Các hãng truyền thông cho biết, máy bay này đang trên lộ trình tới sân bay Medellin của Colombia thì bị rơi ở thị trấn La Union và ít nhất 10 người bị thương đang được sơ tán khỏi hiện trường.

Cổng thông tin điện tử Mi Oriente cho biết nguyên nhân máy bay rơi là do bị tụt nhiên liệu vào khoảng 22 giờ15 giờ địa phương tại Cerro Gordo thuộc La Union.

Theo lịch trình, câu lạc bộ Chapecoense Real đang trên đường đến Medellin tham dự trận đấu lượt đi chung kết giải Copa Sudamerica với Atletico Nacional vào ngày 30/11 tới./.