Thong tin moi nhat ve vu xe khach lao xuong vuc o Kon Tum hinh anh 1Hiện trường vụ tai nạn. (Ảnh: Cao Nguyên/TTXVN)

Để kịp thời cứu chữa cho các nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng trên đèo Lò Xo, khiến 3 người chết, 18 người bị thương, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum đã tập trung mọi nhân lực, phối hợp với lực lượng chức năng cứu người.

Bác sỹ Võ Văn Thiện - Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum, cho biết ngay sau khi nhận được thông tin về vụ tai nạn, Bệnh viện đã cử một đoàn cấp cứu ngoại viện tới hiện trường để hỗ trợ, phối hợp cứu người tại chỗ.

Ngoài ra, bệnh viện thực hiện báo động đỏ, huy động tổng lực người của các khoa cấp cứu, hồi sức, ngoại…; ngân hàng máu cũng sẵn sàng phục vụ việc cấp cứu các nạn nhân; lực lượng đoàn viên, thanh niên chuẩn bị để hiến máu khi cần thiết.

Đến 9 giờ ngày 16/6, đã có 12 nạn nhân được chuyển tới Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum, trong đó có 3 nạn nhân nhỏ tuổi.

Khi các bệnh nhân nhập viện, bệnh viện đã tổ chức cấp cứu ban đầu, hồi sức cho các nạn nhân; tổ chức phân loại bệnh, thực hiện các xét nghiệm cận lâm sàng như chụp phim, CT, xét nghiệm máu.

[Xe khách chở 44 người rơi xuống vực sâu, nhiều người thương vong]

Trong số các nạn nhân chuyển về bệnh viện có bà Nguyễn Thị Muộn (52 tuổi, quê Hưng Yên) bị chấn thương nặng, chấn thương vùng kín, gãy hàng loạt xương sườn bên phải, gãy cột sống..., hiện đã được chuyển lên phòng mổ. 

Trước đó, vào lúc 2 giờ 15 ngày 16/6, xe ôtô biển kiểm soát 34B 002.69 của nhà xe Đức Chính, chạy từ Hải Dương đi Bình Phước, khi đến km 1430+700 đoạn qua xã Đăk Pek, huyện Đăk Glei, tỉnh Kon Tum thì tự lao vào lan can bảo vệ đường trước khi rơi vực sâu.

Danh sách 3 nạn nhân tử vong tại chỗ gồm: Nguyễn Thị Nhan (67 tuổi, quê ở Hải Phòng); Đào Minh Đức (10 tuổi, quê ở Bình Phước); Vũ Trung Đức (10 tuổi, quê ở Ninh Bình)./.
Cao Nguyên (TTXVN/Vietnam+)