Lực lượng cứu hộ tìm kiếm người mất tích sau trận động đất ở Cửu Trại Câu, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc ngày 9/8. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Trong trận động đất mạnh 6,6 độ Richter xảy ra sáng 9/8 làm rung chuyển huyện Tinh Hà, thuộc khu tự trị Tân Cương của Trung Quốc, ít nhất ba người đã bị thương.

Tân Hoa xã đưa tin ba nạn nhân đều là người dân địa phương và bị thương do nhà sập vì rung chấn. Nhiều người dân ở huyện Tinh Hà cho biết họ nhận thấy chấn động và ngay lập tức đã chạy ra khỏi nhà.

Một số thành phố lân cận như Xương Cát, Y Ninh và Karamay ghi nhận rung chấn mạnh kéo dài 10-20 giây vào thời điểm xảy ra động đất.

Theo thống kê của chính quyền khu vực, vào thời điểm xảy ra động đất, có khoảng 760 người ở trong phạm vi bán kính 20km từ tâm chấn và khoảng 53.000 người trong phạm vi cách tâm chấn 50km.

[Động đất ở Tứ Xuyên: Có thể có tới 100 người đã thiệt mạng]

Nhà chức trách tại Tân Cương và Chính phủ Trung Quốc đều đã ra lệnh phản ứng khẩn cấp và cử các nhóm cứu trợ tới hỗ trợ công tác khắc phục hậu quả.

Trong khi đó, con số thương vong trong trận động đất được xác định lại là có cường độ 7 độ Richter ở tỉnh Tứ Xuyên đêm 8/8 đã tăng lên 13 người thiệt mạng và 175 người bị thương, trong đó có hai người nước ngoài.

Theo thông tin từ văn phòng chính quyền địa phương, con số trên là thống kê tính tới 9 giờ 30 sáng 9/8 (giờ địa phương).

Liên tiếp trong đêm 8/8 và rạng sáng 9/8, Trung Quốc hứng chịu hai trận động đất mạnh tại Tứ Xuyên và Tân Cương./.