Liên quan đến việc Công ty cổ phần quà tặng Mường Thanh (địa chỉ ở Hải Phòng) khi tổ chức làm thẻ hội viên miễn phí cho Hội Nông dân thành phố Cần Thơ đã tự ý thu tiền của người dân làm thêm bảng kỷ niệm, tri ân, ngày 28/3, ông Lê Bá Phước, Chủ tịch Hội Nông dân thành phố Cần Thơ cho biết khi phát hiện công ty này tự ý thương lượng với người dân chụp hình chân dung làm bảng tri ân song song với việc tổ chức làm thẻ hội viên miễn phí, ông đã yêu cầu công ty dừng hoạt động này.

Ông Phước thừa nhận đây là sơ suất của Hội khi vận động người dân.

Ông Lê Bá Phước cho biết việc chụp ảnh làm bằng tri ân là thỏa thuận tự nguyện của nông dân với Công ty Mường Thanh. Qua kiểm tra, đến nay chưa phát hiện có sự tiếp tay của cán bộ Hội cho doanh nghiệp thúc ép người dân nhằm trục lợi.

[Cần Thơ: Doanh nghiệp gạ nông dân chụp ảnh thẻ với "giá cắt cổ"]

Người đứng đầu Hội Nông dân thành phố Cần Thơ khẳng định qua vụ việc lần này, Hội sẽ không tiếp tục phối hợp với các doanh nghiệp khi nhận được đề nghị tương tự.

Trước đó, vào tháng 7/2017, Hội Nông dân thành phố Cần Thơ ký kết với Công ty Cổ phần quà tặng Mường Thanh làm thẻ hội viên miễn phí cho người dân chào mừng Đại hội đại biểu Hội Nông dân thành phố nhiệm kỳ 2018-2023.

Tuy nhiên, nhiều nông dân phản ánh công ty này đến làm thẻ hội viên miễn phí nhưng lại yêu cầu người dân đóng tiền chụp ảnh chân dung làm bảng tri ân với giá "cắt cổ" từ 250-300 nghìn đồng/người./.