Phóng viên Gabriel Tan của trang Fox Sport Asia đã lên tiếng bác bỏ thông tin cho rằng ông đã có cuộc trao đổi với cựu trọng tài người Anh nổi tiếng Graham Poll về bàn thắng không được công nhận của Bùi Tiến Dũng vào lưới Thái Lan trong trận đấu trên sân Mỹ Đình tại bảng G vòng loại World Cup 2022.

Trên trang Twitter cá nhân, Gabriel Tan (tài khoản là Gabe Tan) viết: "Gửi tới bạn bè của tôi tại Việt Nam và những nơi khác, hãy lưu ý đường link dưới đây (từ trang livesportasia.com) là tin tức giả. Tin tức này trích dẫn việc tôi đã phỏng vấn trọng tài Graham Poll về sự việc nói trên [ý nói tình huống Tiến Dũng đánh đầu vào lưới Thái Lan]."

"Tôi chắc chắn phải biết mình có trò chuyện với ông ấy hay không, nhất là vào thời điểm đó tôi đang ở Nhật Bản."

[Vì sao bàn thắng của Tiến Dũng vào lưới Thái Lan không được công nhận?]

Trước đó, trang Live Sport Asia cho biết cây bút Gabriel Tan của Fox Sport đã có cuộc phỏng vấn ông Graham Poll về bàn thắng của Bùi Tiến Dũng bị từ chối.

Thong tin ong Graham Poll cong nhan ban thang cua Tien Dung la tin gia hinh anh 1Gabriel Tan bác bỏ thông tin trên trang twitter cá nhân. (Ảnh chụp màn hình)

Live Sport Asia cho biết ông Poll nhận định đó là bàn thắng của Tiến Dũng vào lưới đội tuyển Thái Lan là hợp lệ, vì trước đó Văn Hậu không phạm lỗi với thủ thành Kawin.

Nhiều trang mạng tại Việt Nam cũng đã dẫn lại tin của Live Sport Asia, đồng loạt "kêu oan" cho đội tuyển Việt Nam, dẫn đến làn sóng chỉ trích nhắm vào trọng tài chính người Oman. Tuy nhiên, đến tối ngày 20/11, trang Live Sport Asia cũng đã gỡ bài viết sai lệch nói trên.

Tình huống gây tranh cãi này diễn ra ở phút 31 trong trận đấu giữa Việt Nam và Thái Lan tại sân Mỹ Đình trong khuôn khổ lượt trận thứ 6 bảng G vòng loại World Cup 2022.

Xuất phát từ tình huống phạt góc, Bùi Tiến Dũng đã bật cao đánh đầu làm tung lưới đội tuyển Thái Lan. Pha làm bàn của Tiến Dũng đã khiến các khán đài sân Mỹ Đình như muốn nổ tung, trong sự vui mừng của hàng vạn cổ động viên.

Tuy nhiên, trọng tài người Oman Ahmed Abu Baker Al Kar lại không công nhận bàn thắng của đội tuyển Việt Nam, khi ông cho rằng Văn Hậu đã phạm lỗi với thủ môn Kawin của Thái Lan.

Cho dù khu vực 5m50 không phải là khu vực bảo vệ thủ môn như nhiều người lầm tưởng bấy lâu nay. Tuy nhiên, trọng tài Al Kar cũng có lý khi cho rằng Văn Hậu đã cản thủ môn Kawin, dù trên thực tế thì thủ thành người Thái đã phản ứng chậm trong tình huống trên./.

Vũ Long (Vietnam+)