Thong tin Thai Binh tiep nhan dan tu Ha Noi ve la khong chinh xac hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Gần đây có cơ quan báo chí đưa tin Thái Bình và một số tỉnh, thành phố đã có chủ trương tiếp nhận công dân từ "vùng xanh" của Hà Nội trở về.

Ngày 20/9, ông Phạm Quang Hòa, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Thái Bình cho biết thông tin Thái Bình tiếp nhận người dân từ Hà Nội về là không chính xác.

Ông Phạm Quang Hòa khẳng định hiện nay tỉnh Thái Bình vẫn thực hiện nghiêm việc quản lý, giám sát chặt chẽ người dân về, vào địa bàn tỉnh qua các chốt kiểm soát dịch, cũng như ở các địa phương, địa bàn trong tỉnh.

Tỉnh Thái Bình vẫn kiểm soát chặt chẽ người về từ Hà Nội và thực hiện không tiếp nhận công dân từ các tỉnh, thành phố đang thực hiện phòng, chống dịch COVID-19 theo Chỉ thị 16/CT-TTg. Trong trường hợp đặc biệt "đi lậu" về, tỉnh Thái Bình thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch.

Giám đốc Sở Y tế tỉnh Thái Bình cho rằng, việc thành phố Hà Nội thực hiện phân các khu vực "vùng đỏ," "vùng vàng," "vùng xanh" chỉ để giúp Hà Nội tổ chức giãn cách các khu vực có thể đảm bảo an toàn phòng, chống dịch hơn so với toàn thành phố và tạo điều kiện cho người dân cũng như các cơ sở sản xuất, kinh doanh từng bước phục hồi các hoạt động, nhưng toàn thành phố Hà Nội vẫn đang thực hiện theo Chỉ thị 16/CT-TTg.

[TP.HCM: Thông tin về kế hoạch hoạt động lại sau 15/9 là sai sự thật]

Giám đốc Sở Y tế tỉnh Thái Bình đề nghị các các địa phương, đơn vị, ngành liên quan trong tỉnh nắm rõ và thống nhất như trên trong quá trình quản lý, giám sát, thực hiện công tác phòng, chống dịch an toàn cho các địa phương.

Thời gian qua, Thái Bình đã thực hiện đồng bộ, quyết liệt, kịp thời các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, đặc biệt kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện ra, vào địa bàn từ các chốt kiểm soát liên ngành, nơi cửa ngõ của tỉnh, cũng như tại cơ sở.

Đến nay, tỉnh đã qua 14 ngày không có ca bệnh lây nhiễm trong cộng đồng. Tỉnh vẫn kiểm soát tốt dịch nội địa; các mầm bệnh xâm nhập vào địa bàn đã được quản lý ngay không để lây lan ra cộng đồng; tuy nhiên nguy cơ dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn luôn thường trực.

Theo thống kê của Sở Y tế Thái Bình, từ ngày 1/1/2021 đến nay, tỉnh ghi nhận 88 ca mắc COVID-19. Riêng từ ngày 1/8 đến nay, tỉnh ghi nhận 44 ca đều liên quan đến khu vực ổ dịch các tỉnh miền Nam, ngoài ra có 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 sau khi hết cách ly tập trung từ tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu trở về địa bàn./.

Sơn Hải (TTXVN/Vietnam+)